Thư Viện Chia Sẻ Kiến Thức Trang Chủ
Diễn đàn  -  Asp.net  -  Mã nguồn  -  Software  -  Rao vặt  -  Việc làm  -  Games  -  Chộm Avata  -  Music  -  PHOTOSHOP ONLINE

chup anh dam sen | How to get rid of cellulite on thighs and back of legs fastest ? | Dịch vụ Thiết kế website| Diễn đàn rao vặt miễn phí | dich vu seo | Dịch vụ Seo từ khóa | nao thai | bigc | vatgia | mua ban | Game vui nhon | H8VN HAPPY8 http://www.happy8.biz/ | Bảng giá cước taxi nội bài mới nhất

-:-[ DIỄN ĐÀN CHIA SẺ ]-:- -:-[ DIỄN ĐÀN CHIA SẺ ]-:- > THÔNG BÁO > TIN TỨC & SỰ KIỆN
  Chủ đề mới Chủ đề mới
  FAQ FAQ  Tìm Kiếm Trên Diễn Đàn   Lịch sự kiện   Đăng Ký Đăng Ký  Đăng Nhập Đăng Nhập

Laptop Celeron = Core 2 Duo?

 Gửi trả lời Gửi trả lời
Tác Giả
Nội dung
  Chủ Đề Tìm Kiếm Chủ Đề Tìm Kiếm  Hỗ trợ Hỗ trợ
Cuongit Xem Kiểu Thả Xuống
Administrator
Administrator
Thành viên thứ: 12
Tham Gia: 01/Nov/2008
Đến Từ: Skynet Vietnam
Trạng thái:
Bài viết: 97
Được cảm ơn: 9 lần trong 7 bài viết
Level: 4

Life

Magic

Experience

  Trích dẫn Cuongit Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Chủ Đề: Laptop Celeron = Core 2 Duo?
    Ngày viết: 02/Nov/2008 lúc 17:36
 

 

counter(50819);
 

Với cấu hình dòng Celeron tốc độ khoảng 400 MHz, ổ cứng vài GB, chiếc máy tính xách tay được "tút" lại cấu hình bằng phần mềm chuyên nghiệp có thể lên đến CPU Core 2 Duo, RAM 1 GB, ổ cứng vài trăm GB để dễ dàng qua mặt những người ham rẻ. 

Một chiếc laptop dòng Dell Latitude LSt CPU Celeron tốc độ 433 MHz được giả cấu hình lên đến Core 2 Duo T7300 2,0 GHz.


Anh Trần Văn Tuấn, TP HCM, sắm được chiếc laptop VersaPro NX Series cấu hình: CPU Core 2 Duo T7600 2,23 GHz, RAM 1 GB, HDD 120 GB với giá chỉ 5 triệu đồng từ một vị khách du lịch người Nhật đang kẹt tiền. Chiếc máy chạy hệ điều hành Windows XP tiếng Nhật nên anh đem đến người bạn nhờ cài lại bản tiếng Anh. Sau khi đã format toàn bộ ổ đĩa, chuẩn bị thao tác cài Windows thì anh thấy ổ cứng chỉ còn 4,3 GB, không thể nào vào được phần CMOS (nơi lưu giữ các thông tin hệ thống phần cứng) để xem cấu hình của máy.

"Đang ngồi trông cửa hàng thì có một người bước vào bán chiếc laptop trông rất nhỏ gọn. Anh ta nhanh tay bật cho tôi xem thì màn hình Windows Vista quen thuộc hiện ra. Xem thử cấu hình máy ở 'My computer' thấy thông số cũng khá mạnh. Anh ta bảo cần tiền nên bán giá rẻ. Tôi đồng ý mua ngay với cái giá chỉ 4 triệu đồng", anh Trương Trọng Nghĩa kể lại.

Anh Nghĩa dùng máy được vài hôm thì phát hiện tốc độ rất chậm, nhiều lúc cứ bị hiện tượng đứng đơ. Anh đành đem máy đến một cửa hàng máy tính quen kiểm tra thử thì người thợ bảo: "Chiếc máy này cấu hình rất yếu chỉ chạy được Windows 98 là cùng. Giao diện Vista ở đây chỉ là giả bằng phần mềm". Rồi để chứng minh anh thợ mở bung máy ra thì toàn bộ các thành phần đều chỉ thuộc đời máy rất cũ: CPU Celeron 433 MHz, RAM SD 128 MB, ổ cứng chỉ 6,4 GB.

Hiện tượng này xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây. Đặc biệt với những người tiêu dùng không am hiểu nhiều về kỹ thuật thì dễ bị mắc bẫy giá rẻ.

"Lợi dụng đặc điểm người tiêu dùng chỉ biết cách kiểm tra thông số qua 'My computer' hay vào Start - Run gõ Dxdiag, nhiều kẻ có thể đánh lừa bằng cách chỉnh sửa vài thông số trong Registry (nơi thao tác can thiệp vào hệ thống của hệ điều hành Windows) hoặc đơn giản hơn thì dùng một số phần mềm trên mạng hỗ trợ việc này", anh Nguyễn Đăng Đức, cửa hàng vi tính Đất Việt, TP HCM, nói.

Anh Đức cũng cho biết, những chiếc máy giả cấu hình này thường bị khóa khả năng truy nhập vào CMOS bằng các phím chức năng như Del, F2, F10 hay F12. Từ đó, người mua chỉ có thể kiểm tra cấu hình máy thiết bị trong hệ điều hành, nơi mà mọi thông số hiển thị đều có thể bị làm giả.

Để tránh mua phải những chiếc laptop kiểu này, người tiêu dùng nên sử dụng phần mềm CPU-Z để kiểm tra toàn bộ cấu hình thật của máy, tránh kiểm tra thông số bằng các công cụ của hệ điều hành. Đây là phần mềm được cung cấp miễn phí hiện có tại rất nhiều trang web.

Tinh mắt hơn bạn cũng có thể căn cứ vào một số dấu hiệu bên ngoài mà không cần những am hiểu về kỹ thuật.

Đó thường là những dòng máy hiện không phổ biến trên thị trường. Kiểu dáng rất nhỏ gọn khoảng 11 - 12 inch, không có ổ CD. Đa số chúng đều là máy cũ được sơn phết lại rất kỹ càng, nếu chú ý người mua sẽ thấy những vết sơn lem ra ngoài. Máy nhỏ gọn nhưng mang cấu hình khá cao với các CPU Core 2 Duo là điểm cần nghi vấn lớn.

Phần serie của máy luôn bị xóa mờ để người mua không thể dùng nó để kiểm tra model máy trên mạng. Các tem dán biểu thị hệ điều hành bản quyền đi kèm máy cũng bị mất dấu.

Các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng nên cẩn thận với những laptop được chào mua kiểu tình cờ. Tốt nhất nên chọn cửa hàng uy tín hoặc người quen nếu mua loại máy đã qua sử dụng. Những loại laptop còn tem bảo hành hay mác dán ghi rõ nguồn gốc nhà phân phối sẽ có độ tin cậy hơn. 

Laptop giả cấu hình thường có thiết kế nhỏ gọn không có ổ CD.Bàn phím tiếng Nhật cũng là dấu hiệu thường thấy.Cổng USB có 2 màu trắng đen chứng tỏ nó đã được chỉnh sửa lại.Vết sơn trắng "tút" lại máy.Số serie và tem hệ điều hành Windows 98 bị xóa (ký hiệu màu đỏ).RAM chuẩn SD tốc độ chậm nhưng được chỉnh sửa trong hệ điều hành để hiển thị là RAM DDR 2 tốc độ cao và dung lượng lớn hơn. Chuẩn SD (hình trên) và chuẩn DD của RAM có sự khác biệt ở vị trí rãnh khe.


(HHT - VN theo VnExpress)
 
< ="/ad/article.footer.js?2008110117" =text/>
< id=NET_ADV_NUMBER_8_FLASH code=http://fpdownload.macromedia.com/pub/shockwave/cabs/flash/swflash.cab#version=7,0,0,0 height=80 width=550 align=middle id=:d27cdb6e-ae6d-11cf-96b8-444553540000>< NAME="_cx" VALUE="14552">< NAME="_cy" VALUE="2117">< NAME="FlashVars" VALUE="">< NAME="Movie" VALUE="http://www.gamevui.com/ads/Ma550x80.swf">< NAME="" VALUE="http://www.gamevui.com/ads/Ma550x80.swf">< NAME="WMode" VALUE="">< NAME="Play" VALUE="0">< NAME="Loop" VALUE="-1">< NAME="Quality" VALUE="High">< NAME="SAlign" VALUE="">< NAME="Menu" VALUE="-1">< NAME="" VALUE="">< NAME="AllowAccess" VALUE="sameDomain">< NAME="Scale" VALUE="ShowAll">< NAME="DeviceFont" VALUE="0">< NAME="Movie" VALUE="0">< NAME="" VALUE="">< NAME="SWRemote" VALUE="">< NAME="Movie" VALUE="">< NAME="SeamlessTabbing" VALUE="1">< NAME="Pro" VALUE="0">< NAME="ProAddress" VALUE="">< NAME="Pro" VALUE="0">< NAME="AllowNetworking" VALUE="all">< NAME="AllowFullScreen" VALUE="false"> < ='http://www.gamevui.com/ads/Ma550x80.swf' quality='high' width=550 height=80 id='NET_ADV_NUMBER_8_FLASH' name='NET_ADV_NUMBER_8_FLASH' align='middle' allowAccess='sameDomain' ='application/x-shockwave-flash' wmode='' ='#' pluginspage='http://www.macromedia.com/go/getflashp' />
******* Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách *******
Copy đường link dưới đây, để gửi đến cho bạn bè xem bài viết này !
"Đời đâu phải là trò chơi"
Mobile:0986.052.079
YM: tranvietcuong_208
Lên trên
Cuongit Xem Kiểu Thả Xuống
Administrator
Administrator
Thành viên thứ: 12
Tham Gia: 01/Nov/2008
Đến Từ: Skynet Vietnam
Trạng thái:
Bài viết: 97
Được cảm ơn: 9 lần trong 7 bài viết
Level: 4

Life

Magic

Experience

  Trích dẫn Cuongit Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 02/Nov/2008 lúc 17:42

Bài Copy bị lỗi một số đoạn, sorry các bạn, hihi

"Đời đâu phải là trò chơi"
Mobile:0986.052.079
YM: tranvietcuong_208
Lên trên
tandfo Xem Kiểu Thả Xuống
Thành Viên Trụ Cột
Thành Viên Trụ Cột
Hình đại diện
Thành viên thứ: 53022
Tham Gia: 23/Oct/2018
Trạng thái:
Bài viết: 487

Level: 29

Life

Magic

Experience

  Trích dẫn tandfo Trích dẫn  Gửi trả lờiTrả lời Chuyển liên kết đến bài viết này Ngày viết: 24/Oct/2018 lúc 15:34
hể i am á a rôkieR4P126: Deadrin Senat, NT, Ù. We lót a few DTs and I wouldn be díappointed at all ì https://www.55jerseys.com we dobule dipped at the poítion thí year. The ỏiginal plan was to get Hall in the 3rd, then Bilal Nichols in the 4th, but Nichols was drafted beỏe https://www.elitejerseysshop.com/buy/cheap-soccer-jersey-xxlxn-seder the end ò the 3rd round, so the <strong>https://www.55jerseys.com</strong> audible was to grab BPA at the beginning ò the 4th <h2>https://www.elitejerseysshop.com</h2> and sê hơ the DT field played out from thể.Draft a running back ỏ wide reciver: Ì you landed a runner in Round 1, take a wideout hể . Ỏ vice véa. Fantasy fans in PPR formats might want to focus on another reciver ì the https://www.55jerseys.com poítion í being drafted quickly and thể ảe still https://www.elitejerseysshop.com/buy/wholesale-football-jerseys a gôd number ò runners on the bỏad.http://www.jerseysl.com/cheap-jerseys/ẽpiring-chris-sale-jersey-contract-like-a-lot-ò-teams-wouldnt-touch-andre-546.html
http://pagosod.mê.nu/?entry=2779995
http://tínov.cz/forum/viewtopic.php?f=3&t=43177
http://cincinnatiredsjerseys.mê.nu/?entry=2785039
http://brooklynnetsjerseys.mê.nu/?entry=2709540
http://cheapjerseysi.mê.nu/?entry=2775852
Lên trên
 Gửi trả lời Gửi trả lời

Số thành viên hiện tại đang xem chủ đề: 1 (Thành viên: 1, Khách: 1)
Thành viên:

Di Chuyển Nhanh Tôi có thể làm gì trong diễn đàn ? Xem Kiểu Thả Xuống

Điều hành: HOÀNG THANH TUYẾN
Điện thoại: 0987.838.199 - Email: info@phanmemtracnghiem.com
Website đang trong thời gian hoạt động thử nghiệm